Từ Khóa

Hỗ Trợ Trực Tuyến

HOTLINE : 0988130187

Email : dulichsaovang@gmail.com

 • DU LỊCH QUỐC TẾ

  Mr Hiền : 0915.566.879
 • DU LỊCH TRONG NƯỚC

  Mr Đức Anh : 0988 130 187
 • XE DU LỊCH

  Mr Cảnh : 0901 201 535
 • CSKH

  24/24 : 0913 090 535
 • ĐT CỐ ĐỊNH

  Tổng đài : 02263686967

Deal Vip

Tour Hot

Tin Tức & Sự Kiện

Kinh nghiệm du lịch ngày tết

Kinh nghiệm du lịch ngày tết

Thưa qúy khách trong khoảng thời gian nghỉ Tết được 9 ngày, chúng ta có thể thực hiện một chuyến đi du lịch ngắn hạn hoặc dài hạn cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên đi du lịch vào dịp này cần phải được chuẩn bị chu đáo. Dưới đây là một vài lưu ý sẽ giúp quý khách có chuyến đi thật sự thoải mái và an toàn.

 

Phòng điều hành du lịch Sao Vàng:

      Xin chia sẻ một số kinh nghiệm đi du lịch những ngày tết Giáp Ngọ 2014 yên tâm, thoải mái.

Thưa qúy khách trong khoảng thời gian nghỉ Tết được 9 ngày, chúng ta có thể thực hiện một chuyến đi du lịch ngắn hạn hoặc dài hạn cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên đi du lịch vào dịp này cần phải được chuẩn bị chu đáo. Dưới đây là một vài lưu ý sẽ giúp quý khách có chuyến đi thật sự thoải mái và an toàn.

Đi du lịch theo tour:

      Quý khách nên liên hệ đặt tour tại các công ty du lịch có uy tín và đáng tin cậy. Cần tham khảo chương trình tour, giá tour trên báo hoặc internet để có sự so sánh, đối chiếu về chương trình, giá cả, dịch vụ. Chú ý: Du khách cần xem kỹ phần dịch vụ bao gồm và không bao gồm trong giá tour để tránh những hiểu lầm đáng tiếc.

      Trong chương trình tour dịp Tết (đặc biệt là tour nội địa), một số công ty du lịch đã tách dịch vụ ăn uống ra thành dạng “mở”. Theo đó, du khách khi đăng ký tour, có thể đăng ký ăn theo đoàn hoặc yêu cầu tự túc phần ăn uống (sẽ được trừ tiền ra khỏi giá tour). Khi tham gia tour, du khách cần thực hiện theo những hướng dẫn của hướng dẫn viên hoặc trưởng đoàn.

Đi du lịch tự túc:

     Hiện vé xe, tàu, máy bay trong dịp Tết (kéo dài từ trước Tết đến sau Tết) hầu như đã kín chỗ. Tuy nhiên, nếu may mắn du khách vẫn có thể đặt được vé trong trường hợp hành khách khác hủy vé hoặc nhà cung cấp dịch vụ tăng chuyến.

      Nếu du lịch tự túc, khoảng cách dưới 200 km, du khách có thể đi bằng xe máy, vừa tiết kiệm, vừa có thể ghé bất cứ đâu trên đường đi để tham quan, mua sắm. Tuy nhiên, nếu chọn xe máy làm phương tiện cần phải lưu ý đến các vấn đề an toàn trên đường đi. Trường hợp du lịch tự túc theo nhóm có thể thuê xe ôtô là phương án tốt nhất.

Về lưu trú

      Khi liên hệ đặt phòng trong dịp Tết tại các điểm du lịch (đặc biệt là những điểm đến đông khách) thường sẽ được trả lời là hết phòng hoặc được báo với giá rất cao. Để có thể đặt được phòng trong dịp Tết với giá tốt, du khách có thể liên hệ với các công ty du lịch hoặc tiến hành đặt phòng trên các website đặt phòng trực tuyến. Ngoài các khách sạn, du khách có thể chọn các nhà nghỉ giá rẻ hơn mà cũng khá tiện nghi.

 Về ăn uống

      Những ngày đầu năm tại nhiều địa phương đa số dịch vụ ăn uống vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, du khách có thể mang theo thức ăn nhanh để phòng hờ.

      Nếu ăn ở hàng quán, nên chọn điểm ăn uống uy tín; có thể tham khảo trên sách báo, internet hoặc qua bạn bè để đến những điểm ăn uống bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Về điểm đến

      Thay vì chọn những điểm đến đông khách và quen thuộc như:  Hạ Long, Sapa,… du khách có thể chọn những điểm du lịch ít đông đúc hơn như Mai Châu, mộc Châu, Điện Biên, Đà Nẵng, Huế, Phan Thiết, Vũng Tàu,…

      Cần lên lịch trình chi tiết trước chuyến đi để chủ động hơn trong quá trình đi du lịch. Và cũng cần phải nhớ rằng: đôi khi cũng cần phải linh động về lịch trình.

Một số lưu ý chung

-  Hành lý, tư trang: Nên mang hành lý gọn gàng, giấy tờ tùy thân phải luôn mang theo người. Nếu được, hãy mang theo ít nhất một bản photo giấy tờ tùy thân.

-  Tiền bạc: Không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người, du khách có thể mang ATM, thẻ tín dụng khi đi du lịch. Trong một số tình huống bất khả kháng phải mang theo tiền mặt du khách cần lưu ý trong việc giữ tiền bạc.

-  Tìm hiểu trước thông tin về điểm đến (phong tục, thời tiết,…) để có được sự chuẩn bị phù hợp.

-  Sức khỏe: Nên mang theo một số loại thuốc gia đình như: thuốc chống ói, thuốc đau bụng, thuốc nhức đầu, …

 

 Đức Anh : Phòng điều hành Sao Vàng

  ( 578 lượt bình chọn)

Tin liên quan